TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN

Xã Tân Lập tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023
Ngày đăng 13/01/2024 | 18:13  | Lượt xem: 925

Sáng ngày 13/01/2024, UBND xã Tân Lập tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, phát động phong trào thi đua năm 2024

Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thạc Hạnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ xã, Trưởng các ngành, đoàn thể; cán bộ, công chức, lao động hợp đồng UBND xã; Bí thư chi bộ,Trưởng ban CTMT, Cụm trưởng cụm dân cư, Tổ trưởng tổ dân phố, đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2023, phong trào thi đua yêu nước của xã Tân Lập đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng, thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua kết quả của các phong trào thi đua đã phát hiện nhiều cá nhân tiêu biểu, gương điển hình tiên tiến, “Người tốt việc tốt” có hành động tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp, tích cực trong công tác, lao động sản xuất, vươn lên trong học tập…tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua của xã phát triển mạnh, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Đã có hàng trăm lượt tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp trung ương, thành phố, huyện, xã biểu dương khen thưởng. Trong đó, cấp Trung ương có 01 tập thể là Chi hội chữ thập đỏ trường THCS Tân Lập được Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen; 03 cá nhân lãnh đạo xã được MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”.

Cấp thành phố có 03 tập thể, 01 gia đình và 09 cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen; 06 cá nhân được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”. Cấp huyện có 16 tập thể, 30 cá nhân được tặng giấy khen; 02 cá nhân được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua, 14 cá nhân được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”.

Đồng chí Nguyễn Thạc Hạnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã trao Bằng khen của UBMTTQ thành phố Hà Nội cho Ban công tác Mặt trận cụm dân cư số 4

Trao danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp huyện cho các cá nhân

Cấp xã có 14 cá nhân được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến; 31 tập thể, 97 cá nhân được tặng giấy khen có thành tích trong phong trào thi đua năm 2023.

Năm 2024, phong trào thi đua của xã Tân Lập được phát động và triển khai sâu rộng tới các ngành, đoàn thể, các cụm dân cư, tổ dân phố; tập trung đăng ký phấn đấu xây dựng các mô hình đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng tại địa phương như: Thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, phong trào “Cán bộ, công chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”, phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”, phong trào thi đua “ Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính gắn với nhiệm vụ chuyển đổi số”, phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”....

Đồng chí Nguyễn Văn Học - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-khen thưởng xã phát động phong trào thi đua năm 2024

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thi đua khen thưởng và phong trào thi đua yêu nước, thực hiện lời Bác Hồ  dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua”. Đẩy mạnh phong trào thi đua toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, VH-XH, an ninh, quân sự, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch vững mạnh. Coi trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả thi đua và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến xuất sắc.

Các cụm dân cư, tổ dân phố, các ngành, đoàn thể căn cứ vào chức năng nhiệm vụ và thực tế tại đơn vị mình, xây dựng kế hoạch đề ra nội dung thi đua cho sát thực tế nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực năm 2024.