TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN

Ngày đăng 29/04/2024 | 10:35  | Lượt xem: 30

Chiều ngày 25/4/2024, tại hội trường UBND xã, UBND xã Tân Lập tổ chức Hội nghị truyền thông, tập huấn công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết năm 2024 .

Dự hội nghị có trên 150 đại biểu gồm các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã; Chủ tịch Hội NCT, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, Trưởng Trạm y tế, nhân viên trạm y tế xã; Bí thư chi bộ, Cụm trưởng cụm dân cư, Tổ trưởng tổ dân phố, Cộng tác viên y tế cụm dân cư, tổ dân phố; thành viên Tổ giám sát, Đội xung kích diệt bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Đồng chí Ngô Duy Quý - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng truyền đạt các nội dung: Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết hiện nay. Đặc điểm sinh học, sinh thái của véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết. Những nguy cơ khi tự điều trị sốt xuất huyết tại nhà. Hướng dẫn giám sát phòng chống sốt xuất huyết. Mô hình cộng đồng trong công tác phòng chống sốt xuất huyết. Kỹ năng truyền thông phòng chống dịch bệnh…

Đồng chí Báo cáo viên của Trung tâm Y tế Đan Phượng truyền đạt các nội dung tại buổi tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị, bồi dưỡng, cập nhật nâng cao kiến thức về dịch bệnh sốt xuất huyết; kỹ năng truyền thông giáo dục sức khoẻ cho đội ngũ cán bộ làm công tác giám sát và phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại địa phương, đảm bảo đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.