Xã Tân Lập phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024
Ngày đăng 24/03/2024 | 17:50  | Lượt xem: 52

Sáng ngày 24/3/2024, tại Trường Tiểu học Tân Lập B, UBND xã Tân Lập tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Các khối tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Tham dự chương trình có các đại biểu thành viên Ban chỉ đạo của huyện phụ trách xã, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng Ban Công tác mặt trận, cụm trưởng cụm dân cư, tổ trưởng tổ dân phố; Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp, Quỹ Tín dụng nhân dân, Trưởng Trạm Y tế xã; Ban giám hiệu các trường mầm  non, tiểu học, THCS Tân Lập và gần 500 vận động viên đại diện cho các khối, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học, tổ chức xã hội trên địa bàn xã.

Tại buổi phát động, CLB Thể dục dưỡng sinh Người cao tuổi và CLB Dân vũ Hội Phụ nữ xã đã trình diễn một số tiết mục Thể dục dưỡng sinh và nhảy dân vũ trên nền nhạc vui tươi, sôi động.

Thay mặt Ban chỉ đạo, ông Ngô Duy Quý– Phó chủ tịch UBND xã phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Sau lễ phát động, dưới sự điều hành của Ban tổ chức, các vận động viên đã khởi động tập thể và lần lượt chạy theo khối trong cự ly 1000m, điểm xuất phát và điểm kết thúc tại sân trường Tiểu học Tân Lập B.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024). Thông qua việc phát động Ngày chạy Olympic nhằm tuyên truyền đến mọi tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực của Nhân dân; đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; xây dựng Ngày chạy Olympic thành một hoạt động thể thao truyền thống hàng năm. Qua đó phát triển phong trào thể dục thể thao sâu rộng trong quần chúng Nhân dân; thực hiện thành công mục tiêu: Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.