Hội cựu chiến binh xã Tân Lập tổng kết 5 năm phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024
Ngày đăng 24/04/2024 | 17:38  | Lượt xem: 75

Sáng 24/4/2024, tại hội trường UBND xã, Hội Cựu chiến binh xã Tân Lập tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” (giai đoạn 2019 – 2024).

Một tiết mục văn nghệ chào mừng do cán bộ, hội viên CCB xã Tân Lập biểu diễn

Tiết mục độc tấu đàn bầu do đồng chí Trần Quang Khải - Chi hội trưởng chi hội 5 biểu diễn tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Đông – Chủ tịch Hội CCB huyện, đồng chí Nguyễn Thạc Hạnh – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã cùng các đồng chí trong Thường trực đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Ban chấp hành Hội CCB xã, Ban chấp hành các chi hội, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị

05 năm qua, Hội CCB xã Tân Lập đã làm tốt công tác quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp, các đề án của BCH Hội CCB thành phố và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI để cụ thể hoá xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động của hội; với sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu của cán bộ, Hội viên CCB, thông qua phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra. Hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; thực hiện đề án xây dựng xã thành phường giai đoạn 2021-2025, góp phần giữ vững an ninh – quốc phòng, trật tự an toàn xã hội. Cán bộ, hội viên CCB luôn đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong đời sống, giảm nghèo; làm tốt công tác tình nghĩa trong Hội. Hội viên và nhân dân tích cực tham gia thực hiện các phong trào xây dựng thôn, cụm dân cư, tổ dân phố sáng - xanh – sạch – đẹp – an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, ủng hộ các cuộc vận động do cấp trên và MTTQ phát động.

Đồng chí Bùi Ngọc Cảnh - Chủ tịch Hội CCB xã báo cáo kết quả phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019-2024

Hội thường xuyên quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đủ khả năng lãnh đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác kiểm tra – giám sát, phát hiện và biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Kết quả bình xét hàng năm có 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi hội yếu kém; 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”, 100% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phong trào hoạt động của Hội phát triển toàn diện, vững chắc, ngày càng có chiều sâu. Vai trò, uy tín của tổ chức Hội trong hệ thống chính trị được nâng cao, thu hút nhiều CCB tự nguyện xin vào Hội. Hoạt động của các cấp Hội đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và các nhiệm vụ chính trị của xã.

Đồng chí Nguyễn Bá Đông  – Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Đông  – Chủ tịch Hội CCB huyện, đồng chí Nguyễn Thạc Hạnh - Bí thư Đảng uỷ xã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được trong phong trào thi đua của Hội CCB xã 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, bảo vệ an ninh thôn xóm; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức Hôị ngày càng vững mạnh…

Đồng chí Nguyễn Thạc Hạnh - Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo

Nhân dịp này, UBND xã Tân Lập khen thưởng 3 tập thể và 16 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Các tập thể được UBND xã tặng Giấy khen

Các cá nhân được UBND xã tặng Giấy khen

Cũng tại hội nghị, với tinh thần tập trung, dân chủ và đoàn kết thống nhất cao, các đại biểu đã bầu được 12 đồng chí tham gia đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Đan Phượng giai đoạn 2024-2029.