Ban chỉ đạo 197 xã Tân Lập ra quân đảm bảo an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn xã
Ngày đăng 11/04/2024 | 17:24  | Lượt xem: 86

Trong 2 ngày (9-10/4/2024), UBND-BCĐ 197 xã Tân Lập tổ chức ra quân đảm bảo an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn xã.

Thực hiện chỉ đạo chung của thành phố, đợt ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn xã được tổ chức trong 2 ngày (9-10/4/2024).

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Trưởng Công an xã triển khai kế hoạch ra quân đảm bảo an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn xã năm 2024.

Đồng chí Lê Tuấn Hồng - Thường vụ Đảng uỷ, Phó chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thực hiện kế hoạch của UBND xã, trong 2 ngày (9-10/4/2024), các tổ công tác đã tập trung giải toả các điểm họp chợ tự phát như khu vực ngã ba chợ trung tâm xã, ngã ba cụm 5, đình Ngọc Kiệu, khu Tân Tây Đô; phá dỡ bục bệ, cắt tỉa cành cây, tháo dỡ các biển bảng, mái che, mái vẩy che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông trên các tuyến đường....

Kết quả, sau 2 ngày ra quân lực lượng chức năng đã thu giữ 16 biển bảng quảng cáo, tháo dỡ 27 băng rôn, 4 bục bê tông; lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 05 trường hợp với số tiền 1.750.000đ; tổ chức ký cam kết 35 trường hợp.

Việc triển khai đợt ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn xã nhằm tạo khí thế mới cho việc thiết lập trật tự, an toàn giao thông; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của các lực lượng chức năng cũng như của toàn dân trong việc tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) và giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn xã năm 2024; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong nhân dân và xây dựng văn hóa giao thông an toàn.