Xã Tân Lập tổ chức thành công Giải chạy việt dã và Liên hoan văn nghệ quần chúng chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Ngày đăng 07/10/2024 | 08:59  | Lượt xem: 220

Ngày 6/10/2024, UBND xã Tân Lập tổ chức thành công giải chạy Việt dã và Liên hoan văn nghệ quần chúng chào mừng 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Giải chạy Việt dã được tổ chức vào sáng 6/10, thu hút trên 100 vận động viên đến từ các cụm dân cư, tổ dân phố, công đoàn cơ quan xã, HTX Nông nghiệp, Quỹ Tín dụng Nhân dân, Trạm Y tế và các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 02 nội dung thi đấu 1500m nữ và 2000m nam.

Kết quả, nội dung chạy 1500m nữ, giải Nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Thanh Huyền cụm 8, giải Nhì thuộc về vận động viên Bùi Thị Thanh Tấn cụm 1, giải Ba thuộc về vận động viên Lê Thị Phương Loan – Trạm y tế xã; vận động viên Nguyễn Thị Thu Trang, cụm 10 và Nguyễn Thị Yến, cụm 11 đoạt giải Khuyến khích.

Nội dung chạy 2000m nam, giải Nhất thuộc về vận động viên Bùi Xuân Hiếu cụm 1, giải Nhì thuộc về vận động viên Nguyễn Viết Chính cụm 9, giải Ba thuộc về vận động viên Lưu Thanh Trọng – Tổ dân phố Tân Tây Đô 2; 02 vận động viên Trần Quốc Tuấn cụm 1 và Phan Đình Linh – Tân Tây Đô 2 đoạt giải Khuyến khích.

Tối cùng ngày, tại sân trường THCS Tân Lập, UBND xã Tân Lập tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải chạy việt dã, đồng thời tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ quần chúng chào mừng 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô với chủ đề “Hà Nội, niềm tin và hy vọng”.

Tham gia Liên hoan văn nghệ có 15 tiết mục văn nghệ đặc sắc được chọn lựa từ các Câu lạc bộ Văn nghệ quần chúng trong xã, các Hội, Đoàn thể và các trường Mầm non, Tiểu học, THCS. Các tiết mục biểu diễn đa dạng về hình thức và phong phú về thể loại như song ca, tốp ca, hát múa phụ hoạ, biểu diễn nhạc cụ, nhảy dân vũ….Nội dung các tiết mục văn nghệ tập trung vào chủ đề, ca ngợi đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; ca ngợi Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hoà bình - Thành phố sáng tạo "Văn hiến - Văn Minh - Hiện đại", với những giá trị văn hoá truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc.

Với sự tham gia biểu diễn của hàng trăm diễn viên không chuyên đến từ các CLB Văn nghệ quần chúng trong xã, hội viên các Hội, Đoàn thể và học sinh các nhà trường, đêm Liên hoan văn nghệ đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ động viên, tạo không khí vui tươi sôi nổi trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô.