UBND xã Tân Lập tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024
Ngày đăng 22/03/2024 | 11:00  | Lượt xem: 62

Chiều ngày 20/3/2024, UBND xã Tân Lập tổ chức hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy chỉ huy, BCH Quân sự huyện, cán bộ quân sự huyện phụ trách xã; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Hội đồng NVQS xã, BCH Quân sự xã, Công an xã; Bí thư chi bộ, Cụm trưởng cụm dân cư, Tổ trưởng tổ dân phố và các cá nhân được khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2024, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện, Công an huyện; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, HĐND, UBND xã; sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị từ xã đến cụm dân cư, tổ dân phố.

Trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND có sự tham mưu sát, đúng, trúng, kịp thời của Ban CHQS xã; công tác phối, kết hợp đồng bộ, hiệu quả với MTTQ, các ban ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền phổ biến Luật NVQS cũng như tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình vào cuộc của các thành viên HĐNVQS, Bí thư chi bộ, cụm trưởng cụm dân cư, tổ trưởng dân phố trong công tác rà soát, phúc tra, sơ tuyển, động viên, tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục công dân. Các bước tuyển chọn, thực hiện đúng quy trình, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng. Một số cụm làm tốt như cụm 1, 2, 3, 6, 7, 9, 10, 11, 12, công dân chấp hành đi sơ tuyển, khám tuyển nhanh gọn và công dân nhập ngũ hàng năm chiếm tỷ lệ cao; các cụm 1, 5, 6, 7, 9, 10, 11, 12 có nhiều công dân có ý thức trách nhiệm đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Năm 2024, xã hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tuyển quân vẫn còn mốt số tồn tại hạn chế như: Việc tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự chưa được thường xuyên, ý thức chấp hành Luật NVQS của một số gia đình và thanh niên chưa cao. Một số ít công dân chưa nhận thức được vai trò trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chưa chấp hành nghiêm thời gian theo giấy triệu tập và Lệnh gọi sơ tuyển và khám tuyển sức khỏe, còn phải đôn đốc, động viên. Các công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đều phải vận động, động viên nên việc tuyển chọn còn gặp nhiều khó khăn …

Đồng chí Thượng tá Đỗ Văn Long - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Đan Phượng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí trong Đảng ủy chỉ huy, BCH Quân sự huyện và lãnh đạo UBND xã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các bộ phận tham mưu, phối hợp, các cụm dân cư, tổ dân phố trong công tác tuyển quân năm 2024. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các ngành, đoàn thể, các cụm dân cư, tổ dân phố tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền Luật NVQS; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm động viên đối với các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương; rút kinh nghiệm những tồn tại của năm 2024 để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2025.

Đồng chí Nguyễn Văn Học - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, UBND xã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

8 tập thể được nhận Giấy khen của UBND xã

Các cá nhân được nhận Giấy khen của UBND xã