UBND xã Tân Lập tổ chức hội nghị tổng kết công tác Ban chỉ đạo 197, Ban chỉ đạo 138 năm 2021
Ngày đăng 22/04/2022 | 11:27  | Lượt xem: 225

Sáng ngày 21/4/2022, tại hội trường UBND xã, UBND xã Tân Lập tổ chức hội nghị tổng kết công tác BCĐ 197, BCĐ 138 năm 2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, lãnh đạo Công an huyện, Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; thành viên BCĐ 197, BCĐ 138 xã; Đội trưởng, Đội phó Đội xã hội tình nguyện; Đội trưởng, Đội phó Đội Dân phòng; Bí thư chi bộ, Cụm trưởng, Tổ trưởng, Trưởng Ban Công tác mặt trận các cụm dân cư, tổ dân phố; Công an xã Tân Lập; các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2021, BCĐ 197, BCĐ 138 xã đã bám sát và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chương trình, kế hoạch của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, BCĐ 197, BCĐ 138 huyện và chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã; triển khai có hiệu quả các biện pháp công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tội phạm ma túy được kiềm chế; công tác đấu tranh với tội phạm, vi phạm về môi trường tiếp tục thu được kết quả, nhiều chỉ tiêu đạt tỷ lệ cao. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn. Công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị được tổ chức thực hiện tốt, góp phần duy trì cảnh quan đô thị, nếp sống văn minh đô thị.

Trên địa bàn không xảy ra các hoạt động sản xuất, buôn bán, tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ, pháo nổ; không để xảy ra các vụ việc cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Công tác vệ sinh ATTP được đảm bảo, không xảy ra ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương.

Với những kết quả đạt được, tại hội nghị UBND xã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ của BCĐ 197, BCĐ 138 xã năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Học - Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể

Đồng chí Lê Tuấn Hồng - PCT UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội  nghị, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã ghi nhận những kết quả BCĐ 197, BCĐ 138 xã đạt được trong năm qua, đồng thời quán triệt, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2022.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Nghiêm Minh - Phó trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong đó, thường xuyên kiện toàn, củng cố các lực lượng, các Ban, Tổ, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ; nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhất là tại các khu vực giáp ranh, các mục tiêu trọng điểm; thực hiện tốt công tác tập huấn PCCC và quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh có điều kiện về PCCC; tiếp tục thực hiện tốt Năm trật tự văn minh đô thị; thường xuyên đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để quần chúng nhân dân hiểu và chấp hành tốt các quy định của pháp luật về An toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.