UBND-UBMTTQ xã Tân Lập tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa năm 2024
Ngày đăng 27/03/2024 | 08:29  | Lượt xem: 77

Sáng 25/3/2024, UBND-UBMTTQ xã Tân Lập phối hợp tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thạc Hạnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Uỷ ban MTTQ xã; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận, Cụm trưởng các cụm dân cư, Tổ trưởng các tổ dân phố; đại biểu đại diện nhân dân các cụm dân cư, tổ dân phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Khương - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã khai mạc hội nghị

Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của MTTQ, các ngành, đoàn thể từ xã đến cụm dân cư, tổ dân phố, sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển; nâng cao các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu đạt hiệu quả thiết thực trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, tập trung cao việc thực hiện các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế, xã hội, đồng l thời vận động nhân dân xã hội hóa xây dựng, chỉnh trang các công trình đẫn sinh bức xúc, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Công tác giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm, 4/5 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; Trạm y tế giữ vững và duy trì đạt chuẩn Quốc gia về y tế.

Văn hóa - xã hội ngày càng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu; hoạt động thông tin, tuyên truyền được quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện kịp thời với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Chất lượng hoạt động thông tin tuyên truyền, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và nâng lên rõ rệt.

Đồng chí Ngô Duy Quý - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục phát triển, trọng tâm là xây dựng cơ quan, đơn vị, cụm dân cư, tổ dân phố, gia đình văn hóa; thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa. Công tác quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo cơ bản ổn định, đúng pháp luật; các thiết chế văn hóa tiếp tục được quan tâm đầu tư.

Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; quan tâm thăm hỏi, trợ cấp đột xuất đến gia đình chính sách người có công có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện chính sách an sinh xã hội, bảo trợ xã hội, trợ giúp hộ có hoàn cảnh khó khăn...đảm bảo kịp thời. Hoạt động xã hội hóa công tác chăm sóc người có công và chăm sóc, bảo vệ trẻ em đạt kết quả tốt. Công tác phòng chống các loại dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết được nhân dân đồng tình hưởng ứng, dịch bệnh được đẩy lùi. Công tác nhân đạo, từ thiện được quan tâm và hoạt động tích cực. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

Để ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023, tại hội nghị UBND xã đã khen thưởng 6 tập thể, 11 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào.

6 tập thể được UBND xã đã khen thưởng

Các cá nhân được UBND xã đã khen thưởng

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thạc Hạnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thạc Hạnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí nhấn mạnh, để đạt được chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2024, UBND - UB MTTQ xã cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, cụm dân cư, tổ dân phố trong công tác triển khai thực hiện, bám sát chủ đề năm 2024 với các mục tiêu, tiêu chí đã đề ra. Phát huy vai trò tuyên truyền, vận động, giám sát của MTTQ, các đoàn thể. Phát hiện và nhân rộng các mô hình có hiệu quả, mang lại sức lan tỏa trên toàn địa bàn xã. Các nội dung tồn tại, kiến nghị, đề xuất đã nêu tại hội nghị đại biểu nhân dân của cụm dân cư, tổ dân phố và hội nghị trên xã cần được xem xét, xây dựng kế hoạch thực hiện đảm bảo tiến độ, thời gian, giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Với sự nhất trí cao, hội nghị đã biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn xã năm 2024.

Một số hình ảnh tại hội nghị