Hội Phụ nữ xã Tân Lập tổ chức kết nạp Hội viên danh dự và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 18/07/2024 | 17:30  | Lượt xem: 179

Chiều ngày 17/7/2024, tại hội trường UBND xã, Hội LHPN xã Tân Lập tổ chức hội nghị kết nạp Hội viên danh dự và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự hội nghị có bà Lê Thị Thương, phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Đan Phượng; ông Nguyễn Thạc Hạnh, Huyện uỷ viên – Bí thư Đảng ủy xã cùng các đại biểu Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQ xã, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ xã, Bí thư các chi bộ, BCH Hội Phụ nữ xã, Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội, Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, bà Trần Thị Thanh Tú – Chủ  tịch Hội Phụ nữ xã công bố và trao Quyết định công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam đối với 17 đồng chí lãnh đạo xã, lãnh đạo cụm dân cư, tổ dân phố là nam giới có nhiều đóng góp trong các hoạt động phong trào của Hội Phụ nữ xã.

Hội Phụ nữ xã trao quyết định kết nạp cho các hội viên danh dự

Việc phát triển, kết nạp hội viên danh dự là điểm mới, đặc biệt trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam được bổ sung quy định về hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh các cá nhân có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ, hoạt động hội. Qua đó, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp hội và hội viên, phụ nữ, góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới và trong các hoạt động, phong trào của Hội. Thông qua việc kết nạp hội viên danh dự nhằm góp phần để tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Bà Trần Thị Thanh Tú - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã triển khai các nội dung tại hội nghị

Về kết quả hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2024: Bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN Huyện, sự chỉ đạo của Đảng ủy Tân Lập, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, phát triển, Hội LHPN xã đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh được chú trọng. Công tác giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam "Tự tin-Tự trọng -Trung hậu- Đảm đang" gắn với thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu - Sáng tạo – Đảm đang - Thanh lịch”; Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”. “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp"…tiếp tục được triển khai thực hiện phù hợp với đặc thù của địa phương. Các hoạt động chăm lo cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện được quan tâm thực hiện tốt. Các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia, tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Tân Lập lần thứ XXVI, (Nhiệm kỳ 2021 – 2026). Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Công tác phát triển hội viên, nâng cao năng lực cán bộ Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh được quan tâm chỉ đạo.

Bà Lê Thị Thương – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Lê Thị Thương – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện và ông Trần Anh Sơn – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội LHPN xã Tân Lập đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Ông Trần Anh Sơn – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Hội LHPN xã

Trong đó, tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác GPMB thực hiện các dự án như: dự án đường Tây Thăng Long, dự án khu đô thị Gren City. Triển khai các chi hội thực hiện đăng ký và đảm nhận các phong trào, mô hình cụ thể, thiết thực tại địa phương. Tuyên truyền, phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sỹ và các ngày lễ lớn của đất nước. Tiếp tục khai thác và quản lý tốt các nguồn vốn vay cho hội viên. Tăng cường công tác nắm bắt tư tưởng, tình hình dư luận trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; rà soát các chỉ tiêu chưa đạt để phấn đấu đạt và vượt mức đề ra; quan tâm bồi dưỡng, phát hiện, giới thiệu hội viên ưu tú đi học lớp tìm hiểu về Đảng…góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 111-NQ/ĐU ngày 25/12/2023 của Đảng uỷ về lãnh đạo phát triển KT-XH năm 2024 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Tân Lập lần thứ XXVI, (Nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị