Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các cơ sở, hộ kinh doanh sản xuất trên địa bàn xã Tân Lập năm 2024
Ngày đăng 17/10/2024 | 19:00  | Lượt xem: 5

Ngày 16 tháng 10 năm 2024, UBND xã Tân Lập phối hợp với Công an huyện Đan Phượng tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho 100 học viên là người đứng đầu và những người làm việc tại các cơ sở thuộc phụ lục IV, Nghị định 50 trên địa bàn xã.

Lớp học diễn ra trong một ngày. Buổi sáng các học viên được học lý thuyết gồm những kiến thức cơ bản về PCCC & CNCH, các biện pháp phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy xảy ra. Một số giải pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH tại các cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh và xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra….Sau phần học lý thuyết, các học viên tiến hành viết bài thu hoạch.

Buổi chiều, các học viên được hướng dẫn thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay.

Buổi tập huấn nhằm giúp cho người đứng đầu và những người làm việc tại các cơ sở trên địa bàn xã ý thức được tầm quan trọng trong việc thực hiện các quy định của Pháp luật về PCCC; nâng cao kiến thức, hiểu biết về an toàn PCCC; tình hình cháy, nổ trên địa bàn và những vụ cháy điển hình, thiệt hại, nguyên nhân do cháy gây ra và biện pháp đề phòng.

Qua buổi tập huấn người đứng đầu và những người làm việc tại các cơ sở trên địa bàn xã được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tổ làm phát sinh cháy, nổ xảy ra; chủ động lực lượng và phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.