Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lập sơ kết giữa nhiệm kỳ gắn với sơ kết công tác chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 19/07/2024 | 18:30  | Lượt xem: 104

Sáng ngày 18/7/2024, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lập tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gắn với sơ kết công tác chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự hội nghị, về phía huyện Hội có bà Bùi Thị Minh Nguyệt – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, bà Tạ Thị Thanh Thuỷ - Cán bộ chuyên viên Hội CTĐ huyện phụ trách xã. Đại biểu xã có ông Nguyễn Văn Học – Chủ tịch UBND, ông Trần Anh Sơn – Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ, ông Nguyễn Tiến Minh – Phó chủ tịch HĐND, ông Nguyễn Văn Khương – Thường vụ Đảng uỷ - Chủ tịch UBMTTQ xã cùng các ông bà là Trưởng các ngành, đoàn thể, BCH Hội Chữ thập đỏ xã, Chi hội trưởng các chi hội, Đội trưởng Đội Tình nguyện Chữ thập đỏ Tân Lập và các nhà hảo tâm, tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu.

Bà Thế Thị Hồng Thắm - Chủ tịch Hội CTĐ xã thông qua các báo cáo tại hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã; sự quan tâm giúp đỡ của Hội CTĐ huyện Đan Phượng; sự phối kết hợp của MTTQ, các ngành, đoàn thể, các chi hội trực thuộc và Đội Tình nguyện CTĐ cùng sự nỗ lực của cán bộ, hội viên, phong trào CTĐ xã Tân Lập đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Công tác cứu trợ nhân đạo được đẩy mạnh, kết quả năm sau cao hơn năm trước. Đã có hàng nghìn suất quà, trợ cấp thường xuyên, trợ cấp đột xuất được trao tặng, trị giá thành tiền 458.607.000 đồng. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng giá trị công tác xã hội đạt 109.629.000 đồng. Công tác vận động xây dựng quỹ được tổ chức thường xuyên và đạt kết quả tốt, hàng năm đều vượt chỉ tiêu giao. Công tác chăm sóc sức khỏe, vệ sinh phòng dịch được thực hiện thường xuyên. Phong trào hiến máu tình nguyện được duy trì và có bước phát triển, tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt trên 50%; đối tượng tham gia hiến máu ngày càng đa dạng. Tính đến hết tháng 6/2024 đã vận động được hơn 400 tình nguyện viên tham gia hiến máu và hiến được 370 đơn vị máu an toàn, trong đó 6 tháng đầu năm 2024 đã vận động hiến được 162 đơn vị máu, đạt 202,5% chỉ tiêu huyện giao. Nhiều cá nhân, gia đình tích cực tham gia hiến máu đã được các cấp Trung ương, thành phố, huyện biểu dương, tôn vinh, khen thưởng.

Từ những kết quả hoạt động trên đã khẳng định: Hội Chữ thập đỏ thực sự là tổ chức nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, là cầu nối của Đảng - Nhà nước với Nhân dân. Vị thế của Hội Chữ thập đỏ không ngừng được nâng cao trong Nhân dân. Được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao và đông đảo tầng lớp nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Bùi Thị Minh Nguyệt – Chủ tịch Hội CTĐ huyện và ông Nguyễn Văn Học – Chủ tịch UBND xã biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội CTĐ xã Tân Lập đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về các giá trị nhân đạo, các phong trào, hoạt động của Hội; rà soát, đánh giá, so sánh kết quả thực hiện chỉ tiêu nghị quyết để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra.

Bà Bùi Thị Minh Nguyệt – Chủ tịch Hội CTĐ huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ông Nguyễn Văn Học – Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Các đại biểu nhất trí cao với những kết quả đã đạt được và phương hướng nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2021-2026

Bám sát Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 08/06/2021 của Ban chấp hành trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Tập trung phát triển và nâng cao chất lượng tổ chức Hội. Tích cực phát huy nội lực, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, sức khoẻ những người bị tổn thương theo hướng phát triển bền vững; tuyên truyền vận động người dân đăng ký hiến mô tạng; đẩy mạnh công tác vận động ủng hộ quỹ nhân đạo trong các tầng lớp nhân dân, tạo nguồn lực thực hiện kịp thời, hiệu quả các hoạt động nhân đạo từ thiện tại địa phương.