Chi hội trưởng Cựu chiến binh tâm huyết, tích cực tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông
Ngày đăng 03/04/2024 | 16:09  | Lượt xem: 45

Ông Nguyễn Ngọc Thu - Chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh 11, Hội Cựu chiến binh xã Tân Lập năm nay đã 79 tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn và khoẻ mạnh. Nói về tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm với phong trào của Hội và của thôn, cụm dân cư thì nhiều người trẻ tuổi còn chưa so được với ông.

Đảm nhận vai trò Chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh cụm dân cư số 11 từ năm 2005 đến nay, suốt 19 năm qua ông Thu luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, dám nói, dám làm, luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào của địa phương và của cụm dân cư; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, đồng thời tích cực tuyên truyền vận đông người thân và các hội viên trong chi hội cùng thực hiện.

Cụm 11 nằm trên trục đường tỉnh lộ 422 có lưu lượng phương tiện qua lại đông đúc. Với đặc thù là tuyến đường nằm trong khu dân cư nên rất nhỏ và quanh co, vì vậy thường xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm, nguy cơ va chạm giao thông cao. Bên cạnh đó, một số người dân buôn bán trên trục đường bày bán hàng hoá lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nên thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc giao thông.

Với mong muốn để tuyến đường luôn thông thoáng, 15 năm qua ông Thu luôn tích cực tuyên truyền bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến đường; nhắc nhở người dân không bày bán hàng hóa ra vỉa hè, lòng đường; nhắc nhở người dân đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; trực tiếp tham gia giải tỏa các điểm ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Sau nhiều năm tuyên truyền, nhắc nhở, người dân đã đồng tình ủng hộ và nâng cao ý thức đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường 422.

Ông Thu tuyên truyền nhắc nhở hộ kinh doanh trên địa bàn cụm không bày bán hàng hoá lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

Không chỉ tích cực trong công tác xã hội, ông Nguyễn Ngọc Thu còn là người chồng, người cha, người ông mẫu mực trong gia đình. Các con, cháu của ông đều ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành và có công việc ổn định. Hàng năm gia đình ông đều được công nhận là “Gia đình văn hoá”.

Với những đóng góp của bản thân, ông Nguyễn Ngọc Thu đã nhiều lần được các cấp huyện, xã biểu dương khen thưởng. Năm 2023 ông vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”.

Ông Nguyễn Ngọc Thu đón nhận danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cấp thành phố năm 2023

Ông Nguyễn Ngọc Thu là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu”, xứng đáng để mọi người học tập và làm theo.