Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Ngày đăng 27/06/2024 | 09:49  | Lượt xem: 94

Chiều ngày 25/06/2024, tại Nhà đa năng trường THCS Tân Lập, Ban chỉ đạo Hoạt động hè xã Tân Lập tổ chức chương trình Khai mạc hè và mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2024.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo thay mặt Huyện đoàn Đan Phượng, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể xã; Ban chỉ đạo Hoạt động hè xã Tân Lập năm 2024; Công chức UBND xã có liên quan, Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư chi bộ, Cụm trưởng cụm dân cư, Tổ trưởng tổ dân phố, Bí thư các chi đoàn; 50 trẻ em được tham gia chương trình học bơi miễn phí và phụ huynh.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Tuấn Hồng – Thường vụ Đảng uỷ - Phó chủ tịch UBND xã – Trưởng BCĐ hoạt động Hè nhấn mạnh: Việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho các cháu thiếu nhi trong dịp hè là nhiệm vụ của toàn xã hội. Trong những năm qua các hoạt động này đã được các cấp các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Các mô hình hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh thường xuyên được đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức, với mục tiêu thu hút ngày càng đông đảo các cháu tham gia sinh hoạt hè, giúp các cháu thư giãn sau một năm học tập căng thẳng, ổn định sức khoẻ, tinh thần chuẩn bị tốt cho năm học mới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị, các ông bà thành viên BCĐ Hoạt động hè của xã, Đoàn thanh niên xã thực hiện tốt việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các cấp, các ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn xã hội về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè.

Phát huy những mô hình hay, hiệu quả trong hoạt động Hè của các năm trước, đa dạng hình thức hoạt động cho phù hợp với từng đối tượng thiếu niên, nhi đồng, học sinh theo từng khối học, tập trung cho các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích trong đoàn viên thanh niên tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, giúp thiếu niên, nhi đồng rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực, phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của các thành viên BCĐ hoạt động hè của xã, tạo sự đoàn kết thống nhất trong việc tổ chức các hoạt động hè, thường xuyên kiểm tra đánh giá, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm trong các hoạt động.

Các nhà trường trên địa bàn xã, các cụm dân cư, tổ dân phố chủ động tham mưu với UBND xã, Ban chỉ đạo hoạt động hè của xã tổ chức tốt các hoạt động tại nhà trường, cụm dân cư, tổ dân phố và tham gia đầy đủ các hoạt động do Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Tân Lập tổ chức.

Theo kế hoạch của Đoàn Thanh niên xã, dịp hè năm 2024 sẽ tổ chức dạy bơi miễn phí cho 50 trẻ em trong độ tuổi từ 8 đến 11 tuổi. Các em sẽ được chia làm 2 lớp, mỗi lớp 25 em. Thời gian học 3 buổi/tuần. Giáo viên dạy bơi là thầy giáo Nguyễn Hữu Cường, người có nhiều năm kinh nghiệm về dạy bơi cho mọi lứa tuổi.

Việc tổ chức dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi trong dịp hè nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi, nhất là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được trang bị kỹ năng bơi lội, qua đó giúp trẻ có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ tai nạn thương tích và phòng tránh đuối nước.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc lớp dạy bơi miễn phí