Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đảng ủy xã Tân Lập sơ kết, đánh giá kết quả các mặt công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 27/06/2024 | 09:53  | Lượt xem: 88

Sáng ngày 26/6/2024, Đảng ủy xã Tân Lập tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả các mặt công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11 ngày 6/12/2021 của ban thường vụ Thành uỷ Hà Nội về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc đảng bộ Thành phố Hà Nội trong tình hình mới”.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thạc Hạnh – Huyện uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Nguyễn Văn Học - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư 25 chi bộ trực thuộc Đảng uỷ.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy triển khai thực hiện nhiệm vụ có nhiều thuận lợi song cũng gặp không ít khó khăn. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực thi đua phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Chủ động xây dựng và ban hành các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, chương trình để thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội năm 2024. Hoàn thiện hồ sơ dự án đầu tư xây dựng đề nghị cấp trên phê duyệt; tích cực triển khai các biện pháp thu ngân sách. Công tác xây dựng cơ bản được quan tâm đầu tư; nâng cao chất lượng, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển. Công tác xây dựng chính quyền cải cách hành chính đạt kết quả. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh. An sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết hội nghị TW 4 (khóa XIII) gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ đạo thành công Đại hội MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029. Tăng cường củng cố xây dựng chi bộ, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Tăng cường chỉ đạo ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” trong toàn đảng bộ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn một số cụm dân cư chưa được sạch sẽ. Công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng cụm dân cư, tổ dân phố sáng, xanh sạch đẹp, an toàn chưa quyết liệt, kết quả đạt được chưa cao. Công tác chuẩn bị, đầu tư, GPMB tổ chức thi công một số công trình chưa đảm bảo tiến độ. Việc hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSD đất lần đầu cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có nhiều khó khăn, vướng mắc nên còn chậm. Công tác quản lý, phối hợp, phát hiện vi phạm trật tự xây dựng, môi trường trên địa bàn xã chưa kịp thời, vẫn để xảy ra vi phạm mới. Ý thức trách nhiệm của một số cán bộ, công chức chưa cao, chưa chủ động trong công việc nên hiệu quả chất lượng còn có nhiều hạn chế….

Dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thạc Hạnh – Huyện uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị các chi bộ triển khai thực hiện tốt 10 nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2024 và 06 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, Đề án 07-ĐA/TU “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Đảng uỷ đề nghị các chi bộ đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”.

Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ bám sát vào chương trình kế hoạch, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời nhắc nhở, góp ý để các chi bộ nâng cao chất lượng, sinh hoạt chi bộ có hiệu quả. Các đồng chí cấp uỷ viên phát huy tinh thần trách nhiệm, thường xuyên đôn đốc kiểm tra để các chi uỷ chi bộ làm tốt công tác chuẩn bị đại hội chi bộ theo các bước quy trình, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.