Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Tân Lập nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 23/04/2022 | 18:25  | Lượt xem: 303

Chiều ngày 22 và sáng ngày 23/4/2022, tại hội trường UBND xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Lập long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027 để đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên nhiệm kỳ qua; đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Trần Anh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Thế Thị Hồng Thắm, Chủ tịch Hội CTĐ xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Huyện ủy viên phụ trách xã; lãnh đạo huyện Đoàn; lãnh đạo Ngân hàng CSXH; BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND xã trong nhiệm kỳ của Đoàn xã; Bí thư chi bộ các cụm dân cư, tổ dân phố; Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS; bí thư đoàn các trường học đóng trên địa bàn, đại diện các doanh nghiệp và 95 đại biểu đại diện cho đoàn viên, thanh niên trong xã.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn thanh niên xã Tân Lập đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động, phù hợp với thanh niên và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, nhất là giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên được chú trọng; 100% cán bộ Đoàn - Hội được quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Đoàn các cấp. Trong 5 năm, Đoàn xã đã kết nạp được trên 500 đoàn viên mới, giới thiệu 50 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, trong đó kết nạp Đảng được 46 đồng chí.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và Nhân dân chấp hành tốt các qui định về phòng, chống dịch, Đoàn thanh niên đã thể hiện rõ vai trò xung kích “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Thành lập đội phản ứng nhanh phục vụ công tác phòng chống dịch; đảm nhận 2 chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn xã; thay phiên nhau ngày đêm tham gia trực chốt PCD; tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu và tiêm vắc xin phòng Covid 19.

Bên cạnh đó Đoàn xã đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân và đoàn viên thanh niên ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cho công tác phòng chống dịch của xã, trị giá thành tiền trên 300 triệu đồng; hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho trên 200 lượt người lao động, học sinh, sinh viên mắc kẹt trên địa bàn xã.

Trong các phong trào thanh niên tình nguyện, đoàn viên, thanh niên xã Tân Lập đã nhiệt tình tham gia các phong trào của địa phương. Nổi bật là phong trào “tuổi trẻ xung kích xây dựng nông thôn mới”. Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã đã phát động được 21 buổi ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa trên 3000 tờ quảng cáo rao vặt trái phép, cắt tỉa cây xanh, chăm sóc, chỉnh trang tuyến đường thanh niên tự quản… thu hút hơn 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; xã hội hóa thu dọn, san lấp trên 400m3 đất thải xây dựng tại ao Cửa Điếm cụm 4; vận động đoàn viên, thanh niên hiến được trên 400 đơn vị máu.

Trong phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc có 64 đoàn viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ vào Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm của địa phương; các hoạt động thanh niên tham gia phối hợp giữ gìn an ninh trật tự, giải tỏa hành lang giao thông, bảo vệ môi trường được duy trì.

Với những kết quả đạt được, Đoàn thanh niên xã Tân Lập luôn được Huyện đoàn công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Thành đoàn Hà Nội, Ủy ban Nhân dân Huyện tặng bằng khen, giấy khen; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp bộ Đoàn tuyên dương, khen thưởng. Tại Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn xã có 4 tập thể và 7 cá nhân được huyện Đoàn khen thưởng; 3 tập thể và 5 cá nhân được UBND xã khen thưởng.

Trên cơ sở những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại, Đại hội đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Phát huy tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 15 đồng chí. BCH khóa mới họp phiên thứ nhất bầu BTV, Bí thư, Phó bí thư. Đồng chí Nguyễn Hữu Luận tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã, đồng chí Nguyễn Hữu Khôi giữ chức Phó Bí thư đoàn xã.

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Lập nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên gồm 7 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đúng theo chỉ tiêu, cơ cấu được phân bổ; thông qua Nghị quyết Đại hội, bế mạc thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh Đại hội

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đồng chí Nguyễn Hữu Luận - Bí thư Đoàn xã khai mạc Đại hội

Ban chấp hành Đoàn xã xã Tân Lập nhiệm kỳ 2022-2027 chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, xã