TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN

Nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình Sân chơi, vườn hoa 22/5 xã Tân Lập
Ngày đăng 25/09/2024 | 22:00  | Lượt xem: 94

Ngày 24/9/2024, UBND xã Tân Lập tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình Sân chơi, vườn hoa 22/5 xã Tân Lập.

Tham dự buổi nghiệm thu có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các đoàn thể, công chức xã có liên quan, Bí thư chi bộ, Cụm trưởng cụm dân cư số 12, 13; Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; đại diện các đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị tư vấn quản lý dự án, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát.

Công trình Sân chơi, vườn hoa 22/5 xã Tân Lập do UBND xã Tân Lập làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 3/2024. Quy mô xây dựng gồm, xây mới khu vườn hoa rộng 2.156,47m2 với các hạng mục: Bồn trồng hoa, sân và đường dạo, làm hè đường, rãnh thoát nước, tường rào, lắp đèn chiếu sáng, trồng cây bóng mát, biển công trình. Tổng mức đầu tư xây dựng công trình là 2.645.134.000 đồng.

Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt, ghi dấu ấn sự kiện ngày 22/5/1962, Bác Hồ về thăm nhân dân xã Tân Lập tại cánh đồng Cừ khi nhân dân đang gặt lúa chiêm. Chính vì vậy công trình đã được Đảng uỷ, HĐND, UBND xã chọn làm công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Quá trình thi công, nhà thầu và các đơn vị, cá nhân có liên quan đã phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, thi công công trình đảm bảo tiến độ, kỹ - mĩ thuật theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt. Công trình sau khi hoàn thành đã tạo điểm nhấn cho bộ mặt cảnh quan của xã, đồng thời là nơi vui chơi giải trí, thể dục thể thao của nhân dân, đáp ứng các tiêu chí xây dựng xã thành phường.

Căn cứ kết quả theo dõi, giám sát của các bộ phận có liên quan và tham quan thực tế các hạng mục công trình sau khi hoàn thành, các đại biểu đã thống nhất nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình Sân chơi, vườn hoa 22/5 xã Tân Lập, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô.