Hội Nông dân xã Tân Lập tổ chức ra mắt mô hình điểm “Phân loại rác thải tại nhà, sử dụng chế phẩm sinh học làm phân hữu cơ bón cho cây trồng”
Ngày đăng 15/12/2023 | 18:30  | Lượt xem: 114

Sáng ngày 15/12/2023, Hội Nông dân xã Tân Lập phối hợp với Hội Nông dân huyện Đan Phượng tổ chức ra mắt mô hình điểm “Phân loại rác thải tại nhà, sử dụng chế phẩm sinh học làm phân hữu cơ bón cho cây trồng”.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Trọng Khải - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí cán bộ chuyên trách Hội Nông dân huyện; báo cáo viên của Trung tâm Hội nhập và phát triển; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Ban chấp hành Hội Nông dân xã, Chi hội trưởng 13 chi hội, đại diện các hộ tham gia mô hình và trên 80 hội viên nông dân trong xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi ra mắt, Hội Nông dân xã trao tặng 100 thùng rác cho 50 hộ tham gia mô hình điểm tại chi hội 4 và chi hội 12 (mỗi hộ 02 thùng); Hội Nông dân huyện tặng mỗi hộ 01 gói chế phẩm sinh học, đồng thời tổ chức hướng dẫn cán bộ, hội viên nông dân phân loại rác thải tại nguồn và cách sử dụng chế phẩm sinh học để ủ rác thải thành phân vi sinh.

Ngoài ra, Chi hội Nông dân cụm 4 vận động xã hội hóa tặng 60 thùng rác cho hội viên trong chi hội.

Hội Nông dân xã Tân Lập tặng thùng rác cho đại diện các hộ tham gia mô hình điểm

Việc phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình góp phần giảm thiểu tổng lượng rác thải ra môi trường, tạo thói quen cho người dân phân loại rác tại hộ gia đình. Sau mô hình điểm tại cụm 4 và cụm 12 sẽ nhân rộng ra các chi hội còn lại.

Cán bộ Trung tâm Hội nhập và phát triển hướng dẫn cán bộ, hội viên nông dân xã Tân Lập phân loại rác thải tại nguồn và cách sử dụng chế phẩm sinh học để ủ rác thải thành phân vi sinh

Thông qua buổi tập huấn và ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại nhà, sử dụng chế phẩm sinh học làm phân hữu cơ bón cho cây trồng”, không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày từ gia đình, giảm thiểu tổng lượng rác ra môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp mà còn góp phần cùng với địa phương thực hiện tiêu chí về vệ sinh môi trường, nâng cao tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện tiêu chí xây dựng xã trở thành phường giai đoạn 2021-2025.