Xã Tân Lập giành giải Nhất Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện cụm Đồng
Publish date 09/12/2023 | 11:30  | Lượt xem: 116

Sáng 8/12, tại hội trường UBND xã Tân Hội, Ban chỉ đạo 89 huyện Đan Phượng phối hợp BCĐ 89 của 4 xã: Tân Lập, Tân Hội, Thượng Mỗ, Hạ Mỗ tổ chức hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện cụm Đồng.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội thi

Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện cụm Đồng có sự tham gia của 4 đội thi đến từ 4 xã: Tân Lập, Tân Hội, Thượng Mỗ, Hạ Mỗ. Các đội thi đã đem đến hội thi những nội dung tuyên truyền phòng chống ma túy thông qua các hình thức sân khấu hoá (thơ ca, hò vè, tiểu phẩm…), góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma tuý trên địa bàn.

Phần thi chào hỏi của đội thi xã Tân Lập

Mỗi đội thi trải qua 3 phần thi gồm: thi giới thiệu; thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành; thi kỹ năng tuyên truyền và xử lý tình huống. Trong đó, phần thi giới thiệu yêu cầu khái quát về một số nét chính của địa phương, kết quả nổi bật về công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý. Phần thi tìm hiểu Luật, các thí sinh dự thi theo hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức đưa ra. Phần thi xử lý tình huống, các đội thi xây dựng một tiểu phẩm thể hiện kỹ năng xử lý tình huống trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy.

Một cảnh trong phần thi xử lý tình huống

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Đội công tác xã hội tình nguyện xã Tân Lập; giải Nhì cho xã Tân Hội và giải Ba cho 02 xã Hạ Mỗ và Thượng Mỗ.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi xã Tân Lập

Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT huyện, lãnh đạo HĐND, Trưởng Công an xã và các đoàn thể chúc mừng đội thi

Các thành viên Đội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy xã Tân Lập

Hội thi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy của đội ngũ tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện; tạo sân chơi lành mạnh cho các tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện giao lưu, học tập kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phòng chống ma túy; vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phòng, chống ma túy; xây dựng củng cố tổ chức và hoạt động của Đội công tác xã hội tình nguyện trên địa bàn. Thông qua hội thi góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, trong đó đặc biệt chú trọng tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hướng vào nhiều đối tượng khác nhau, nhất là lực lượng thanh, thiếu niên. Từ đó giúp người dân nâng cao nhận thức, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn.