UBND xã Tân Lập triển khai kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động thu hồi, quản lý và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
Ngày đăng 20/12/2023 | 17:20  | Lượt xem: 129

Chiều ngày 19/12/2023, UBND xã Tân Lập tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động thu hồi, quản lý và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn công tác đăng ký tạm trú và tổng kiểm tra, rà soát nhân khẩu tạm trú trên địa bàn xã Tân Lập.

Dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Cụm trưởng cụm dân cư, Tổ trưởng tổ dân phố; Hiệu trưởng các trường Cao đẳng, THPT, THCS, Tiểu học trên địa bàn xã; Trưởng Ban quản trị, Ban quản lý các tòa nhà khu đô thị Tân Tây Đô; Công an xã Tân Lập.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Trưởng công an xã triển khai Kế hoạch cao điểm cao điểm tuyên truyền, vận động thu hồi, quản lý và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần đảm bảo an  ninh trật tự trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Trưởng công an xã triển khai Kế hoạch tại hội nghị

Tiếp đó, đại diện MTTQ xã, các đoàn thể chính trị-xã hội, trường học, cụm dân cư, tổ dân phố ký cam kết với Chủ tịch UBND xã về việc chấp hành các quy định của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Cũng tại hội nghị, Công an xã triển khai Kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn công tác đăng ký tạm trú và tổng kiểm tra, rà soát nhân khẩu tạm trú trên địa bàn xã Tân Lập. Thời gian tổng kiểm tra, rà soát nhân khẩu tạm trú trên địa bàn xã chia thành 3 giai đoạn, bắt đầu từ ngày 01/12/2023 đến ngày 31/3/2023 và thường xuyên. Trong đó:

- Giai đoạn 1 (từ ngày 01/12/2023 đến 31/12/2023): Ra quân tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Cư trú năm 2020, các quy định của Công an thành phố về công tác tiếp nhận, khai báo tạm trú của người nước ngoài; công tác hướng dẫn công dân, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú chủ động, tự giác thông báo lưu trú, đăng ký tạm trú theo quy định.

- Giai đoạn 2 (từ ngày 01/01/2024 đến 29/2/2024): Công an xã tổ chức rà soát, kiểm đếm số nhân khẩu tạm trú trên địa bàn, kiểm tra việc thực hiện đăng ký tạm trú của công dân, cơ sở kinh doanh lưu trú (bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài được quản lý theo chức năng của Công an xã).

- Giai đoạn 3 (từ ngày 01/3/2024 đến ngày 31/3/2024): Công an xã tổ chức phúc tra kết quả của đơn vị mình (thực hiện từ ngày 01/3/2024 đến ngày 15/3/2024).