TIN CHÍNH CỦA XÃ TIN CHÍNH CỦA XÃ

Trường THCS Tân Lập tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 20/11/2023 | 17:25  | Lượt xem: 79

Sáng 18/11, trường THCS Tân Lập long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023).

Đến dự và chung vui với thầy trò nhà trường có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Đan Phượng; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, MTTQ xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; các nhà giáo nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên đã công tác tại trường THCS Tân Lập; đại diện các đơn vị, trung tâm liên kết; Ban thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh, chi hội trưởng 34 chi hội phụ huynh, các thầy, cô giáo cùng gần 1500 học sinh.

Phát biểu ôn lại truyền thống 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và báo cáo kết quả công tác giáo dục của nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Được sự quan tâm đầu tư của Huyện ủy, HĐND, UBND, Phòng GD&ĐT Huyện Đan Phượng; sự ủng hộ của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Lập, sau nhiều giai đoạn đầu tư, nâng cấp, đến nay trường THCS Tân Lập đã có một cơ ngơi bề thế trong khuôn viên hơn 10.000 m2 với đầy đủ các hạng mục công trình phục vụ cho việc giảng dạy và học tập.

Trường có khu hiệu bộ riêng, ba dãy nhà lớp học 2 tầng và 1 khu đang xây mới với các phòng học, phòng chức năng và phòng bộ môn hiện đại. 100% các phòng bộ môn có đủ máy tính, máy chiếu, ti vi thông minh. Bên cạnh đó, trường còn được đầu tư để xây dựng nhà thể chất, bể bơi và Thư viện thân thiện nhằm phát triển thể lực, tri thức và rèn luyện kĩ năng sống cho các em học sinh.

Nhà trường xây dựng được một đội ngũ các thầy cô giáo tràn đầy nhiệt huyết, năng động sáng tạo, tận tụy, yêu nghề. Năm học 2023 -2024, nhà trường có 7 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, 44 thầy cô đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 03 cá nhân được nhận Bằng khen cấp Trung ương, Bộ, Ngành; nhiều thầy cô được công nhận danh hiệu Giáo viên giỏi cấp huyện và Thành phố; trường có 64 em đạt giải học sinh giỏi cấp huyện và thành phố. Những năm gần đây trường luôn đứng ở tốp đầu các trường THCS toàn huyện về mũi nhọn học sinh giỏi, tỉ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn huyện. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Nhà trường  đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, của Chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố. Năm học 2019-2020, tập thể nhà trường được  UBND thành phố tặng Cờ đơn vị xuất sắc các phong  trào thi đua

Năm học 2020-2021 trường tiếp tục được nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Năm học 2021-2022 được UBND Thành phố công nhận Tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2022- 2023 trường vinh dự được nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, được đón nhận  Bằng khen của Thành phố và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen “Đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2018-2019 đến năm học 2022 – 2023, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quý Liễu – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể nhà trường; Đồng chí Trần Anh Sơn – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã trao phần thưởng của Hội Khuyến học xã cho các giáo viên và học sinh đạt thành tích tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện trở lên; Ban giám hiệu trường THCS Tân Lập trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong các cuộc thi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Anh Sơn - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý nhà trường; đồng thời biểu dương, ghi nhận những thành tích mà thầy và trò trường THCS Tân Lập đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn năm học 2023-2024, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” và giành được nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện về mọi mặt, tạo nguồn nhân lực vững chắc cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và địa phương.