Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Lập trước kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa XX
Ngày đăng 15/11/2023 | 10:55  | Lượt xem: 57

Chiều ngày 13/11/2023, tại hội trường UBND xã Tân Lập, Tổ đại biểu HĐND huyện Đan Phượng tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Tân Lập trước kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa XX.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban của huyện; tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Tân Lập. Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban thường trực UBMTTQ xã, Trưởng các ngành, đoàn thể, Giám đốc HTX, Bí thư chi bộ, Cụm trưởng cụm dân cư, Tổ trưởng tổ dân phố và các đại biểu đại diện cử tri trong xã.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu HĐND huyện thông báo đến cử tri dự kiến chương trình, nội dung, thời gian kỳ họp thứ 15 – HĐND huyện khóa XX; báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 13, HĐND huyện.

Trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng, đại diện cử tri xã Tân Lập đã có 5 lượt ý kiến kiến nghị với các đại biểu về những vấn đề cử tri quan tâm như: Đề nghị UBND huyện quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng, củng cố thiết chế văn hóa (xây sửa nhà văn hóa cụm dân cư, điểm vui chơi công cộng, lắp đặt dụng cụ thể thao); tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn xã; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại khu đô thị Tân Tây Đô; công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng các dự án; công tác tổ chức chính quyền địa phương; công tác phân tuyến tuyển sinh khối tiểu học....

Bà Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu và trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo UBND xã Tân Lập đã tiếp thu, giải trình làm rõ các nội dung cử tri quan tâm, kiến nghị thuộc thẩm quyền; đồng thời thông báo tới cử tri một số vấn đề cần quan tâm trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện. Các ý kiến vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp, báo cáo HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới.