Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản cho cán bộ, hội viên hội Phụ nữ và hội Nông dân xã Tân Lập
Ngày đăng 27/11/2023 | 16:23  | Lượt xem: 148

Sáng ngày 24/11/2023, UBND xã Tân Lập phối hợp với Phòng Kinh tế huyện Đan Phượng, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản, thủy sản Hà Nội tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản cho trên 100 cán bộ, hội viên hội Phụ nữ và hội Nông dân xã.

Cùng dự buổi tập huấn có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND xã, cụm trưởng cụm dân cư, tổ trưởng tổ dân phố; cán bộ chăn nuôi thú y xã.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được đồng chí báo cáo viên - chuyên viên Phòng Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản thành phố Hà Nội truyền đạt các nội dung: Kiến thức chung về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng; Luật An toàn thực phẩm; cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn; cách nhận biết một số thực phẩm nông, lâm, thủy sản không an toàn; Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản thực phẩm an toàn và sàn thương mại điện tử..…

Thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ, hội viên phụ nữ và nông dân trong xã có thêm kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng trong sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm, thủy sản; biết cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn để cung cấp cho gia đình những bữa cơm ngon, sạch, tránh nguy cơ bị nhiễm độc, ngộ độc thực phẩm.