Hội Nông dân xã Tân Lập long trọng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2024)
Ngày đăng 10/10/2024 | 11:50  | Lượt xem: 61

Ngày 09/10/2024, Hội Nông dân xã Tân Lập long trọng tổ chức hội nghị kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2024); sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các Hội, Đoàn thể xã tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân xã

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Cụm trưởng 13 cụm dân cư, Ban chấp hành Hội Nông dân xã, Tổ trưởng tổ Tiết kiệm và Vay vốn thuộc Hội Nông dân xã; Ban chấp hành 13 chi hội và đại diện các hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Lượng – Đảng uỷ viên – Chủ tịch Hội Nông dân xã ôn lại truyền thống 94 năm vẻ vang của giai cấp Nông dân và Hội Nông dân Việt Nam.

94 năm qua, cùng với nông dân cả nước, nông dân xã Tân Lập đã đoàn kết, thống nhất, đóng góp sức người, sức của, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của giai cấp nông dân và tổ chức Hội Nông dân Việt Nam, thời gian tới, Hội Nông dân xã và các chi hội sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì giai cấp nông dân Việt Nam cho 01 cá nhân tiêu biểu thuộc Hội Nông dân xã. Ban chấp hành Hội Nông dân xã tặng 11 suất quà cho hộ hội viên Nông dân có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Đảng uỷ, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã trao tặng kỷ niệm chương Vì giai cấp nông dân Việt Nam cho ông Nguyễn Bá Nhâm - Chi hội trưởng chi hội 7

Hội Nông dân xã tặng quà hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Anh Sơn – Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Nông dân xã Tân Lập đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, Hội Nông dân xã cần tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh để đảm đương vai trò trung tâm và nòng cốt, dẫn dắt phong trào nông dân; vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số trong kinh tế nông nghiệp, tham gia các mô hình kinh tế nông thôn mới kiểu mẫu; đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hỗ trợ, nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật, kiến thức hợp tác, liên kết sản xuất, kinh doanh cho nông dân. Phát huy mạnh mẽ vai trò của Hội trong phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã xây dựng xã Tân Lập trở thành phường giàu đẹp, văn minh.

Ông Trần Anh Sơn – Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng hội nghị