Cụm dân cư số 4: Tưng bừng không khí Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày đăng 15/11/2023 | 11:01  | Lượt xem: 930

Chiều ngày 14/11/2023, cụm dân cư số 4, xã Tân Lập tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đồng chí Lê Văn Thìn – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện về dự và tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Lê Văn Thìn – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, Nhân dân cụm dân cư số 4 nhân ngày đại đoàn kết

Đồng chí Nguyễn Thạc Hạnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng

Cùng dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo đại diện UBMTTQ huyện,  Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã; Chi ủy chi bộ 4, Ban Công tác mặt trận, Ban chấp hành các chi hội, chi đoàn cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn cụm.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã dự ngày hội

Trong  năm qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ và Ban công tác mặt trận, Nhân dân cụm dân cư số 4 đã phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh", thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng nâng lên. Số hộ giàu chiếm trên 30%, hộ khá 55%. Công tác giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo, khuyến học - khuyến tài, chăm sóc trẻ em và người cao tuổi được quan tâm và phát huy hiệu quả; an sinh xã hội được đảm bảo. Cuối năm 2023 cụm chỉ còn 01 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,26%; có 351/328 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 98,04%; số đám cưới tổ chức gọn nhẹ trong 01 ngày có 10/10 đám, đạt 100%; số người qua đời được đưa đi hỏa táng có 6/6 ca, đạt 100%. Vận động ủng hộ các loại quỹ đạt 235,8% chỉ tiêu giao; vận động xã hội hóa được 49 triệu đồng và 50 ngày công để lắp đặt camera an ninh và chỉnh trang nông thôn mới. Xây dựng được 01 điểm PCCC công cộng; thành lập 03 tổ liên gia PCCC với số tiền xã hội hóa 9,5 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Công Quyết - Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận cụm 4 báo cáo kết quả thực hiện các phong trào, cuộc vận động năm 2023

Phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo người dân tham gia. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Công tác xây dựng, bảo vệ cảnh quan môi trường, phát huy dân chủ, tham gia giám sát và phản biện xã hội được chú trọng đã góp phần xây dựng hệ thống chính trị cụm dân cư trong sạch vững mạnh.

Với những kết quả đạt được, trong những năm qua cụm dân cư số 4 đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp thành phố, huyện, xã biểu dương khen thưởng.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Văn Thìn – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả nổi bật mà cán bộ, đảng viên và nhân dân cụm dân cư số 4 đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Đoàn kết là truyền thống quý báu, là nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh của dân tộc ta, được hun đúc trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước. Việc tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” (18/11) hằng năm là dịp để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhân dân ở các khu dân cư ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam.

Đồng chí Lê Văn Thìn – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại ngày hội

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn thời gian tới, Chi ủy chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, các chi hội, chi đoàn cụm dân cư tiếp tục vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương. Bên cạnh đó, tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, công tác phòng cháy chữa cháy; phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Tân Lập trở thành phường vào năm 2025.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMMTQ huyện tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình tiêu biểu trong các phong trào, cuộc vận động ở khu dân cư. Quỹ Vì người nghèo của xã tặng 03 phần quà cho các hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cụm.

Đồng chí Lê Văn Thìn – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho các hộ gia đình tiêu biểu trong các phong trào, cuộc vận động ở khu dân cư

Đồng chí Nguyễn Thạc Hạnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã tặng quà cho các hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn

Một số hình ảnh tại ngày hội