Cán bộ Chi đoàn nhặt được của rơi trả lại người đánh mất
Ngày đăng 10/12/2023 | 17:14  | Lượt xem: 874

Sáng ngày 10/12/2023, trong khi đang lưu thông trên tuyến đường tỉnh lộ 422, đến khu vực cổng chào xã Tân Lập, chị Nguyễn Huy Hoàng Linh – Phó bí thư chi đoàn 12 xã Tân Lập đã nhặt được 01 chiếc ví nữ bằng vải thổ cẩm. Kiểm tra trong ví thấy có giấy tờ tùy thân và mấy triệu đồng tiền mặt, chị Linh lập tức báo cáo với cấp trên của mình là đồng chí Nguyễn Hữu Luận - Bí thư Đoàn xã Tân Lập để tìm cách trả lại cho người mất.

Sau chưa đầy một giờ đồng hồ, với sự trợ giúp của các đồng chí Công an xã, cán bộ Đài truyền thanh xã và cụm trưởng cụm dân cư số 13, đã tìm ra chủ nhân của chiếc ví là bà Bùi Thị Kim Thanh, sinh năm 1953, quê gốc ở xóm Trại, cụm 13, xã Tân Lập; hiện đang thường trú tại Tổ 5, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Ngay sau đó chiếc ví gồm giấy tờ tùy thân và số tiền 3.000.000 đồng đã được chị Linh trao trả cho bà Thanh.

Nhận lại ví, bà Thanh rất vui mừng, bày tỏ sự cảm kích đối với hành động đẹp của chị Nguyễn Huy Hoàng Linh.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an xã, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tân Lập đã ghi nhận, biểu dương chị Nguyễn Huy Hoàng Linh vì đã có hành động cao đẹp - nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Hành động của chị Linh là tấm gương sáng về lòng trung thực, cần được tuyên truyền rộng rãi để đoàn viên thanh niên và nhân dân biết, học tập và noi theo.