Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân về tình hình phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 24/07/2021 | 16:55  | Lượt xem: 456

Từ ngày 24/7, người dân trên địa bàn xã có thể trực tiếp phản ánh về tình hình phòng chống dịch thông qua đường dây nóng của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 xã Tân Lập; đường dây nóng, tài khoản mạng xã hội zalo hoặc hòm thư tiếp nhận của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Thành phố Hà Nội đã triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong những ngày qua, vẫn có một bộ phận nhỏ người dân chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tình trạng tập trung đông người tại một số nơi vẫn tiếp diễn; hàng ngày vẫn có hàng ngàn người từ các địa phương khác trở về Thành phố mang theo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng...

Thực hiện các Công điện, Chỉ thị của Chủ tịch UBND Thành phố đã ban hành, để chủ động kiểm soát nguy cơ cao lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng, nâng cao ý thức người dân trong việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, từ ngày 22/7/2021, Sở Thông tin và Truyền thông triển khai tiếp nhận phản ánh của người dân thông qua các kênh sau:

1. Hòm thư phản ánh nguy cơ COVID-19. Địa chỉ: https://antoancovid.vn/phananhHN

2. Tài khoản Zalo "Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội" chuyên mục "Phản ánh Covid".

3. Đường dây nóng: 0889.556.655 và 0889.557.755.

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, bằng những kênh tiếp nhận trên, người dân có thể phản ánh những sai phạm trong công tác phòng chống dịch; việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trong cộng đồng; nguy cơ tiếp xúc các ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng; thông tin không đúng sự thật... Qua đó, giúp các cơ quan chức năng của Thành phố kịp thời xử lý mọi tình huống trong thời gian ngắn nhất, giảm thiểu tối đa các nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho người dân.

* Đường dây nóng của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 xã Tân Lập:

1. Ông Bùi Ngọc Luân - Bí thư Đảng ủy xã - Số điện thoại: 0839203078

2. Ông Nguyễn Văn Học - Chủ tịch UBND xã - Số điện thoại: 0838201809

3. Ông Ngô Duy Quý - Phó chủ tịch UBND xã - Số điện thoại: 0987178881

4. Bà Ngô Thị Thu Hiền - Trạm trưởng Trạm y tế xã - Số điện thoại: 0936179606

5. Ông Nguyễn Văn Hiếu - Trưởng Công an xã - Số điện thoại: 0566758888

6. Ông Nguyễn Trọng Sơn - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã - Số điện thoại: 0972848566

UBND xã đề nghị nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch COVID-19; kịp thời phát hiện, tố giác người cố tình không chấp hành, vi phạm trong công tác phòng, chống dịch và các vấn đề về an ninh trật tự, an toàn xã hội, thông báo ngay cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã qua các số điện thoại đường dây nóng để kịp thời xử lý.

Nguồn: ADMIN Xã Tân Lập